Visit Trangdenonline
Dân chủ mở rộng phạm vi của quyền tự do cá nhân, Chủ nghĩa xã hội hạn chế nó. Dân chủ duy trì các quyền con người ở mức cao nhất có thể, còn Chủ nghĩ xã hội biến mỗi người thành một đặc vụ, một con số thuần túy. Dân chủ và Chủ nghĩa xã hội không có gì chung, trừ một từ: Bình đẳng. Nhưng hãy để ý sự khác biệt: Trong khi dân chủ tìm kiếm sự bình đẳng từ tự do cá nhân, chủ nghĩa xã hội tìm kiếm bình đẳng trong trạng thái kiềm chế và nô lệ...(» Alexis de Tocqueville)
Danh mục    
Tên bài viết  
 
Tìm thấy: 7669 bài viết - Tư liệu
 
   
Kẻ bị mất phép thông công
 
  Nguyễn Mạnh Tường  
  Ngày gởi đăng: 12/17/2009  
  Kẻ bị mất phép thông công Giới thiệu nội dung: Kẻ bị mất phép thông công Hà Nội 1954-1991: Bản án cho một trí thức  
   

Xem thêm...

 
 
   
Khả năng chiến thắng của VN trong trường hợp đối đầu QS với Tàu.
 
  Nít htsa  
  Ngày gởi đăng: 12/16/2009  
  Khả năng chiến thắng của VN trong trường hợp đối đầu QS với Tàu.Giới thiệu nội dung: Dồn Tàu vào thế đánh cờ chấp, chỉ dùng được hạn lực; VN phải dùng toàn lực của mình để có thể dành chiến thắng trong một cuộc đối đầu quân sự.  
   

Xem thêm...

 
 
   
Bí ẩn quanh máy bay chở vũ khí bị bắt ở Thái
 
  T.Huyền  
  Ngày gởi đăng: 12/15/2009  
  Bí ẩn quanh máy bay chở vũ khí bị bắt ở Thái Giới thiệu nội dung: Các tên lửa được chở trên máy bay có thể là loại K-100, do Nga sản xuất và được thiết kế để bắn rơi các máy bay trinh sát tối tân do Mỹ sản xuất. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là các rốc két loại nhỏ hơn, thường được những nhóm du kích như Hamas hay Hezbollah sử dụng để chống Israel.  
   

Xem thêm...

 
 
   
Lên tiếng thay cho những kẻ phải làm thinh
 
  Nguyễn Văn Lục  
  Ngày gởi đăng: 12/15/2009  
  Lên tiếng thay cho những kẻ phải làm thinhGiới thiệu nội dung: “Chức tước chẳng là cái gì cả. Mà phải sống cho đến chết, đừng chết khi đang sống,” Đức ông Phạm Hân Quynh  
   

Xem thêm...

 
 
   
Chị Cả Bống
 
  Phạm Lưu Vũ  
  Ngày gởi đăng: 12/13/2009  
  Chị Cả BốngGiới thiệu nội dung: "…Làm người lương thiện bây giờ vất vả quá… biết đâu đến một lúc nào đó những nhà tù kia mới chính là địa chỉ mà người lương thiện cần đến cho mình"  
   

Xem thêm...

 
 
   
Đừng ươm mầm cho sự “mất gốc”
 
  TƯƠNG LAI  
  Ngày gởi đăng: 12/13/2009  
  Đừng ươm mầm cho sự “mất gốc”Giới thiệu nội dung: -- GS Tương Lai: "Bởi vậy, việc phải gửi con vào các trường tiểu học “quốc tế” cần được thận trọng cân nhắc". (Nhưng gửi "cháu" thì sao? Hỏi ông Triết thì rõ!)  
   

Xem thêm...

 
 
   
Soi ếch mùa nước nổi miền Tây
 
  VĨNH SƠN  
  Ngày gởi đăng: 12/13/2009  
  Soi ếch mùa nước nổi miền TâyGiới thiệu nội dung: Nghề săn bắt ếch đồng không biết có tự bao giờ, nhưng đã trở nên phổ biến và hầu như chỉ dành cho dân nghèo. Hễ vào mùa nước nổi, những xóm làng săn bắt ếch ở miền Tây lại chộn rộn hẳn lên. Lặn lội thâu đêm, kiếm được vài ký ếch nhưng thu nhập không đủ sống qua ngày.  
   

Xem thêm...

 
 
   
Một lá thư không biết nên gửi cho ai
 
  Đương kim Thánh Thán  
  Ngày gởi đăng: 12/13/2009  
  Một lá thư không biết nên gửi cho aiGiới thiệu nội dung: “… Nếu còn tiếp tục được thì các vị hãy cứ tiếp tục. Dù sao cái nhà đã cháy, cứ để cho nó cháy, để cho sự thực có cơ hội phơi bày đầy đủ. Sư thực phơi bày thì sẽ có thay đổi. Chỉ sợ các vị vì mệt mỏi mà muốn đầu hàng sớm thôi. Xét cho cùng, các vị có mất mát gì đâu?…”  
   

Xem thêm...

 
 
   
Ngòi Dẫn Của Xã Hội Bất Tuân Phục
 
  Đinh Tấn Lực  
  Ngày gởi đăng: 12/12/2009  
  Ngòi Dẫn Của Xã Hội Bất Tuân PhụcGiới thiệu nội dung: Xem ra, trí tuệ và ngòi bút đang liên kết nhịp nhàng các phương thức đấu tranh bất bạo động để làm riêng một ấn bản “Từ độc tài tới dân chủ, ở Việt Nam”.  
   

Xem thêm...

 
 
   
BÊN NỘI ĐẠI HỘI RỒI. BÊN NGOẠI TÍNH RĂNG..???
 
  NGUYỄN DUY THÀNH  
  Ngày gởi đăng: 12/12/2009  
  BÊN NỘI ĐẠI HỘI RỒI.  BÊN NGOẠI TÍNH RĂNG..???Giới thiệu nội dung: nhất là các vị có trách nhiệm bảo vệ cộng đồng người Việt tự do cũng như các nhà đấu tranh dân chủ. Nếu không muốn một viễn ảnh xảy ra, là sống trên đất Hoa Kỳ nhưng đi đâu cũng bị “thúi tai” vì bài hát “ như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Hay, người Việt Nam sống trên quê hương mình mà phải suốt đời nô lệ cho Trung Cộng.  
   

Xem thêm...

 
 
   
TỔNG KẾT TOP TEN CỦA VIỆT NAM NĂM 2009
 
  NGUYỄN DUY THÀNH  
  Ngày gởi đăng: 12/12/2009  
  TỔNG KẾT TOP TEN CỦA VIỆT NAM NĂM 2009Giới thiệu nội dung: Mãi cho đến bây giờ vẫn chưa có dân chơi hè phố nào đạt qua kỷ lục “ siêu lừa” như Thầy Đức Nghi, chưa ai dám móc ngoặc với nhà nước Việt Nam để tạo ra một “ quả lừa thế kỷ”. Thế mà, thầy Đức Nghi đã tạo ra “kỳ tích” này. Sư ông Làng Mai cũng phải..bó tay..  
   

Xem thêm...

 
 
   
Văn hoá Việt Nam đối diện với Văn Hoá Mỹ
 
  Lê Hữu Mục  
  Ngày gởi đăng: 12/12/2009  
  Văn hoá Việt Nam đối diện với Văn Hoá MỹGiới thiệu nội dung: Ngày xưa tổ tiên dạy: Ai ơi, đừng bỏ ruộng hoang. Bây giờ ta bảo nhau: Ai ơi đừng bỏ đời hoang. Đó là văn hoá. Ai sống như vậy sẽ không có thì giờ mà phê bình nhau, mà chơi bời, mà đòi tự tử nữa.  
   

Xem thêm...

 
 
   
Vụ án " chánh trị " hay vụ án " thâm lạm công quỹ " Nông Trường Sông Hậu ?
 
  trangdenonline/TinVN.  
  Ngày gởi đăng: 12/12/2009  
  Vụ án " chánh trị "  hay vụ án " thâm lạm công quỹ "  Nông Trường Sông Hậu ? Giới thiệu nội dung: Rất xui cho Bà vì hiện nay trong nội bộ Đảng CSVN đang có sự tranh dành quyền lực , và bà chỉ là con " vật tế thần " để làm gương thế thôi. Liệu Nguyễn Minh Triết (mà địa vị đang lung lay ) có dám ra tay cứu bà không ?  
   

Xem thêm...

 
 
   
Địa phương thất hứa, niềm tin của dân bị bào mòn
 
  Trần Vân  
  Ngày gởi đăng: 12/12/2009  
  Địa phương thất hứa, niềm tin của dân bị bào mònGiới thiệu nội dung: Bài học của ĐCS TQ (theo Joshua Kurlantzick): mọi tệ nạn đều đổ lỗi cho địa phương, còn "trung ương" thì luôn luôn trong sạch, sáng suốt.  
   

Xem thêm...

 
 
   
Tổ chức xã thôn Việt Nam
 
  Phạm Hy Sơn  
  Ngày gởi đăng: 12/11/2009  
  Tổ chức xã thôn Việt NamGiới thiệu nội dung: Cũng như trong một gia đình, những phong tục, tập quán xa lạ đều phải để lại bên ngoài trước khi bước chân vào làng vì "đất có lề quê có thói ", đó là nguyên tắc mọi người phải tôn trọng.  
   

Xem thêm...

 
 
   
Phỏng vấn LS Trần Lâm tác giả bài viết nhận định tình hình chính trị hiện nay
 
  Mặc Lâm, phóng viên đài RFA  
  Ngày gởi đăng: 12/10/2009  
  Phỏng vấn LS Trần Lâm tác giả bài viết nhận định tình hình chính trị hiện nayGiới thiệu nội dung: ông nói về cách hành xử của chính quyền trước các vấn nạn như Biển Đông, tình hình nông dân mất đất cũng như những hậu quả chính trị và xã hội xảy ra như thế nào.  
   

Xem thêm...

 
 
   
Hàng trăm người dân đập phá trụ sở UBND, đốt tài liệu
 
  Bảo Thắng – Văn Việt  
  Ngày gởi đăng: 12/10/2009  
  Hàng trăm người dân đập phá trụ sở UBND, đốt tài liệuGiới thiệu nội dung: hàng trăm người dân có hành vi vi phạm pháp luật, đập phá trụ sở UBND, đốt tài liệu, hủy hoại tài sản tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc,  
   

Xem thêm...

 
 
   
Người dân trong vai bá tánh
 
  Hoàng Ngọc Nguyên  
  Ngày gởi đăng: 12/9/2009  
  Người dân trong vai bá tánhGiới thiệu nội dung: Trong 30 ngày sắp đến sẽ cho chúng ta thấy món quà Giáng Sinh từ chính quyền có ý nghĩa đến như thế nào. Và nhờ đó trong tháng nay người dân có thể hiểu được những người đại diện mình xứng đáng đến mức nào và thân phận của bá tánh trong trò chơi chính trị “dân chủ” sẽ ra thế nào  
   

Xem thêm...

 
 
   
Thư tố cáo Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng, giàu nhất Châu Á
 
  trangdenonline  
  Ngày gởi đăng: 12/9/2009  
  Thư tố cáo Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng, giàu nhất Châu Á Giới thiệu nội dung: Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng đang có kế hoạch chi phối cổ phần các công ty lớn như Dầu khí, điện lực, khoáng sản, hàng không, ngân hàng. Nguyễn Tấn Dũng lớn tiếng kêu gọi chống tham nhũng nhưng tâm hắn có sáng không? Đức hắn có đáng trọng không? Tay hắn có sạch không?”…  
   

Xem thêm...

 
 
   
Thẩm phán Jacqueline Nguyễn và giấc mộng Hoa Kỳ
 
  Hà Giang, RFA  
  Ngày gởi đăng: 12/9/2009  
  Thẩm phán Jacqueline Nguyễn và giấc mộng Hoa Kỳ Giới thiệu nội dung: Không biết khi còn đang miệt mài ở ghế nhà trường, và đắc lực tiếp tay với gia đình trong việc tìm kế sinh nhai, bà Jacqueline Nguyễn có nghĩ nhiều đến Giấc Mơ Hoa Kỳ không, nhưng dù bà có quan tâm hay không, theo sự đánh giá của nhiều người thì bà đã là thực hiện được Giấc Mơ Hoa Kỳ...  
   

Xem thêm...

 
 
Trang trước [ 1 ] Trang kế tiếp
 

Hit Counters